Đầu tư bất động sản đòi hỏi số tiền lớn luôn cần sự tỉnh táo để thu được nguồn lợi tốt nhất. Đối với những người muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công cần có một số kỹ năng cần thiết “nằm lòng” như sau:

  1. Kỹ năng điều tra tài sản khi đầu tư bất động sản

Đây là kỹ năng tiên quyết cần phải có để trở thành một môi giới giỏi hoặc một nhà đầu tư cừ, nếu không điều tra về tài sản thì họ sẽ gặp một số rủi ro.

Chẳng hạn, một số rủi ro như sau khi mua mới phát hiện tài sản sở hữu nằm trong vùng quy hoạch, bị tranh chấp, hoặc tài sản bị vướng vấn đề về mặt pháp lý, không làm được sổ sách giấy tờ, sổ hồng.

Nhiều người không bao giờ có khái niệm điều tra tài sản, họ mua vì tin tưởng môi giới, tin tưởng chủ nhà hoặc vì “tài sản rẻ, đẹp” nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Sự cẩn trọng luôn mang lại kết quả tốt và sự an toàn tối ưu cho tài sản sở hữu.

  1. Kỹ năng định giá tài sản khi đầu tư bất động sản

Giới kinh doanh – đầu tư bất động sản thường nằm lòng câu nói: “Không có bất động sản đẹp, chỉ có bất động sản có lời”.

Nghĩa là cần định giá tài sản, để xác định phương án đầu tư sinh lời hiệu quả nhất. Nhiều người không bao giờ có tiêu chí và phương pháp định giá, vì vậy họ mua với giá cao hơn giá trị thực của tài sản, họ mua theo giá của chủ tài sản đưa ra hoặc mua theo “giá thị trường”.

Nhưng bạn sẽ phải nghĩ lại nếu biết rằng: có một tư duy cực hay khi đi mua bất động sản “kiếm tiền ngay khi mua”. Biết định giá, bạn sẽ biết giá hiện tại của tài sản đó có giá trị cao hay thấp hơn giá thị trường (ví dụ, tài sản 5 tỷ, nhưng bạn định giá tài sản trị giá 5.5 tỷ, bạn nên mua và ngược lại).

  1. Kỹ năng đàm phán khi đầu tư bất động sản

Nếu thực sự vận dụng tốt kỹ năng đàm phán, nhà đầu tư bất động sản có thể tiết kiệm cho bạn từ vài chục triệu đến vài tỷ trên 01 thương vụ.

Đàm phán là một nghệ thuật, bạn có thể thu được nhiều lợi ích về chi phí, tiền bạc hoặc thủ tục pháp lý khi mua – bán bất động sản.

Tôi ví dụ cho bạn một trường hợp về “ngã giá”: trả giá thật thấp. Ví dụ, tôi đi mua một mảnh đất 2 tỷ (giá chủ đất đưa ra), tôi mạnh dạn trả 1.2 tỷ và chúng tôi gặp nhau ở mức giá 1.4 tỷ. Câu chuyện thực tế không đơn giản như thế (bạn đâu biết được chủ nhà họ đang cần tiền gấp, họ không biết làm marketing nên không ai biết đến mảnh đất họ bán, họ không biết dùng môi giới để bán nhà giúp họ hoặc có khi tài sản bị vấn đề pháp lý, nhưng họ không giải quyết được, còn bạn thì có thể…), vậy nên mới cần điều tra tài sản.

  1. Kỹ năng gọi vốn khi đầu tư bất động sản

Biết gọi vốn bạn sẽ xử lý được các cơ hội. Chẳng hạn nếu thông tin về một căn nhà giá 05 tỷ, có cơ sở kinh doanh đang thuận lợi 20tr/tháng nhưng vì cần tiền nên họ bán. Nhưng tiền mặt hiện tại chỉ có hơn 1 tỷ, anh ấy nhờ tôi bạn có thể nhờ gọi vốn giúp. Sau đó anh ấy hoàn tiền và lãi suất cho các nhà đầu tư và giữ lại tài sản để chờ tăng giá (trong lúc đó cơ sở kinh doanh vẫn hoạt động đem về 20tr/tháng).

Trả lời