Không phải ai cũng sở hữu các căn hộ có diện tích lớn với các phòng riêng biệt. Với các căn hộ có diện tích nhỏ, việc bố trí nội thất để tạo được không gian sống tiện nghi và thoải mái luôn được những người trẻ quan tâm. Mời các bạn tham khảo căn hộ 34m2 điển hình với cách bố trí đơn giản nhưng tiện lợi cho gia chủ.

Chủ nhân của căn hộ nhỏ mà tiện nghi này chọn cách sử dụng gam màu nhẹ nhàng, với cách thiết kế để tối đa hóa không gian bằng cách sử dụng chung phòng khách và phòng ngủ mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Phòng khách được bố trí trên cao, với đồ đạc tối giản, nhằm tạo ra không gian sống thoáng đãng nhất.

 

Phòng khách đơn giản gồm ghế sofa, ghế thư giãn, bàn trà và một tấm thảm nhỏ

Chủ nhà lựa chọn cách thiết kế thông minh khi tách biệt phòng khách ở khu vực cao hơn với hai nhịp cầu thạng, vừa tạo nên điểm nhấn cho căn hộ vừa tạo được sự cách tân mới lạ trong thiết kế và khoảng ngắt không gian một cách thẩm mỹ.


Sàn gỗ vượt nhịp giúp tách biệt khu vực tiếp khách với những vùng chức năng khác

Giường ngủ thông minh có thể di chuyển tạo nên khoảng không gian lớn cho gian phòng. Khi không sử dụng, chiếc giường được đẩy vào phía dưới, trở thành nhịp cầu thang di chuyển đến khu vực phòng khách vô cùng tiện lợi. Chiếc giường với thiết kế thông minh như vậy đáp ứng được hai tiêu chí, vừa đảm bảo gia tăng khoảng không và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Bên dưới sàn là chiếc giường ngủ gỗ trang trí đơn giản

Bếp nấu nằm ở cuối nhà nơi được trang trí bằng những chiếc tủ màu trắng âm tường

Các không gian khác đều được bố trí hợp lý và độc đáo trong căn hộ nhỏ gọn, tận dụng tối đa các khoảng không và bố trí hợp lý khu vực sử dụng. Chẳng hạn việc tận dụng ban công để kê thêm chiếc bàn làm việc nhỏ hoặc đặt thêm ghế sofa để nghỉ ngơi gia tăng không gian sử dụng, đồng thời tạo thêm tính thẩm mỹ và điểm nhấn cho cho căn hộ.

Tận dụng ban công để đặt bàn làm việc

Ghế sofa làm nơi nghỉ ngơi

Việc lựa chọn gam màu sáng và cách bố trí nội thất trong căn hộ hợp lý quyết định không nhỏ đối với việc tạo nên không gian sống thoáng, tiện nghi cho căn hộ có diện tích nhỏ vốn đang là loại hình phổ biến ở các thành phố lớn.

Trả lời